Điện lạnh

Phan Mart – Nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp sự cố điều hòa bị cháy

Điều hòa bị cháy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời tiết nóng nực vào những ngày hè của các gia đình là rất cao. Hoạt động với cường độ cao mang lại luồng không khí mát cho những ngày hè. Nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro quá tải nguồn điện gây cháy nổ.

thinh-phat-Nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp sự cố điều hòa bị cháy

Vậy nguyên nhân dẫn đến hậu quả điều hòa bị cháy là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Thịnh Phát tham khảo thêm về nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Sử dụng điều hoà quá tải

Vào những ngày nắng nóng với nhu cầu sử dụng điều hoà lg cao giúp xua tan hơi nóng với tần xuất lớn, thậm chí lên đến 24/24h sử dụng. Vì vậy khi hoạt động liên tục với tần suất cao, điều hòa sẽ phải hoạt động quá công suất dẫn đến cục nóng phải làm việc liên tục, sản sinh ra nguồn nhiệt rất lớn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ thậm chí có thể cháy nổ.

thinh-phat-Sử dụng điều hoà quá tải

Để khắc phục:  Bạn lên giảm thiểu sử dụng điều hòa vào những thời gian thời tiết dịu mát trong ngày. Lúc này bạn nên tạm thời tắt điều hòa để sử dụng quạt và mở cửa phòng cho thông không khí ngoài trời để thời gian cho điều hòa có thể nghỉ ngơi.

2. Điều hoà quá bẩn do sử dụng lâu

Do thời gian sử dụng lâu kéo dài, điều hòa daikin không được vệ sinh đúng chu kỳ và đúng cách dẫn đến bụi bẩn bám trên màng lọc bụi, cánh quạt, dàn lá nhôm,… Dẫn đến gây cản trở nhiệt thoát ra và dẫn đến tình trạng chập và cháy nổ.

thinh-phat-Điều hoà quá bẩn do sử dụng lâu

Để khắc phục: Điều hòa cần được vệ sinh thường xuyên định kỳ theo quy định của hãng thông thường từ 3 đến 6 tháng (tùy thuộc vào cường độ sử dụng).

Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn các bước vệ sinh và khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả
  •  [ Đánh giá ] Điều hòa Daikin Việt Nam có tốt không?
  • Danh sách 4 thương hiệu điều hòa trang bị tính năng lọc bụi mịn 2021
  • Hướng dẫn vệ sinh ống đồng điều hòa hiệu quả đơn giản tại nhà
  • Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Daikin và cách khắc phục

3. Cục nóng điều hòa để gần vật liệu dễ cháy

Hiện nay đa số cục nóng điều hòa được người sử dụng lựa chọn đặt ngoài ban công dưới mặt sàn. Khi điều hòa hoạt động cục nóng hoạt động cao có khả năng sẽ hút các đồ vật như ni lông, nhựa đặt gần vào cục nóng gây cản trở hoạt động của cánh quạt dẫn đến quá trình tản nhiệt kém sẽ gây ra hiện tượng  cháy nổ.

thinh-phat-Cục nóng điều hòa để gần vật liệu dễ cháy

Để khắc phục: bạn không lên đặt cục nóng điều hòa ở dưới sàn ban công mà cần đặt ở các vị trí phù hợp nhưng không quá cao với khoảng cách dưới 5m là phù hợp.

4. Các bộ phận trong điều hòa bị lỗi

Điều hoà không được bảo dưỡng định kỳ sẽ làm cho tuổi thọ của động cơ giảm đáng kể. Dẫn đến cánh quạt điều hòa quay chậm và thậm chí có thể bị kẹt hoặc gãy. Tụ điện điều hòa bị hỏng  đã đến lốc điều hòa ngắt quá nhiều do nóng hoặc bị nhiễu điện dẫn đến chập cháy.

thinh-phat-Các bộ phận trong điều hòa bị lỗi

Để khắc phục: Gọi điện đến nhờ thợ kỹ thuật bảo dưỡng hoặc các trung tâm bảo hành để kiểm tra thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận hư hỏng.

5. Lắp đặt không chuẩn, không đúng kỹ thuật

Nhân viên kỹ thuật lắp đặt không sử dụng đúng công suất nguồn điện, sử dụng dây điện kém chất lượng, các điểm đấu nối hoặc các mối hàn hở,…

thinh-phat-Lắp đặt không chuẩn, không đúng kỹ thuật

Dẫn đến điều hòa sẽ gặp sự cố sau một thời gian sử dụng như: gây hỏng dây dẫn điện, các mối nối hàn hở bị ôxy hóa, các hiện tượng ẩm ướt gây chập mạch hoặc phóng tia lửa điện dẫn đến cháy nổ.

Tags: Kiến thức tiêu dùng

0
0
Đánh giá
Tổng đánh giá

Theo dõi

Thông báo về

guest


0 Bình luận

Thông tin phản hồi
Xem tất cả các bình luận

Nguồn: https://dienlanhthinhphat.com.vn/cach-khac-phuc-khi-dieu-hoa-bi-chay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *